Rước họa vào người nếu uống nước vào 8 thời điểm này

Cứ nghĩ rằng uống nước sẽ rất tốt cho sức khỏe, thế nên nhiều người đã sử dụng chúng một cách ‘vô tội vạ” và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Bạn có đang là người nằm trong số đó? Hãy cùng chuyên gia ngày hôm nay tìm hiểu về vấn đề này.

Rước họa vào người nếu uống nước vào 8 thời điểm này

Nước chiếm vai trò quan trọng, ở bất kì độ tuổi nào chúng ta cũng cần phải cung cấp một lượng nước nhất định cho sự hình thành và phát triển cơ thể? Nhưng vì chưa trang bị những kiến thức cần thiết đã khiến không ít người lâm vào tình trạng “ngộ độc” nước lúc nào không hay.

Liệu bạn có đang uống nước đúng cách

Liệu bạn có đang uống nước đúng cách

  1. Lúc cơ thể bạn đã được cung cấp đủ nước

Hãy nhớ điều này. Khi cơ thể bạn được cung cấp quá nhiều nước, nồng độ natri trong máu sẽ bị xuống thấp bất thường gây nên hiện tượng hạ natri máu.

Hạ natri máu khi không gây tử vong nhưng có thể gây hại cho gan, thận, tim, hoặc tuyến yên.

  1. Quan sát nước tiểu màu vàng nhạt

Đây chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ngoài ra, khi nước tiểu trong suốt báo hiệu bạn đã uống nhiều nước. Lúc này, bạn nên cắt giảm lượng nước nạp vào cơ thể, không nên nạp thêm nữa để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Khi mới ăn quá nhiều

Uống nước là phương án đơn giản nhất để cơ thể giảm bớt calo tiêu thụ: Uống một cốc trước khi ăn giúp bạn thấy no bụng nhanh hơn, nên sẽ ăn ít đi.

Nhưng nếu như bạn lại uống quá nhiều nước trước hoặc trong suốt một bữa ăn quá nhiều, điều này sẽ khiến bụng khó chịu.

Uống nước sau khi ăn quá no gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe

Uống nước sau khi ăn quá no gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe

 

  1. Sau khi luyện tập ở cường độ cao

Khi luyện tập sẽ khiến chúng ta mất nhiều chất điện giải như như kali và natri, thông qua mồ hôi khi đang tập luyện cường độ cao. Nếu thấy mất quá nhiều mồ hôi bạn cần bổ sung những loại nước này cho cơ thể thay vì việc uống nước nhiều sẽ không có tác dụng bổ sung khoáng chất cần thiết để lấy lại sức lực.

  1. Sử dụng nhiều nước uống có ga, cồn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước ngọt hay nước tăng lực, vốn được quảng cáo đầy hấp dẫn. Đây là những loại nước được trẻ em rất ưa chuộng. Thế nhưng chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khát nước, thiếu nước hơn là việc bổ sung nước lọc mỗi ngày. Ngoài ra chúng còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu như không biết cách kiềm chế và sử dụng hiệu quả.

Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể đã là chuyện khó, nhưng việc chọn loại nước tốt cho sức khỏe là điều không phải ai cũng có thể làm được nhất là việc nguồn nước đang bị ô nhiễm ở mức báo động hiện nay. Do đó, nhu cầu mua máy lọc nước nhất là máy lọc nước RO đang được người tiêu dùng đón nhận, với việc mang lại nguồn nước tinh khiết, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng. Điển hình trong đó là các dòng máy lọc nước Korihome thương hiệu đến từ Hà Quốc đang là dòng sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi thời gian gần đây.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã biết cách bảo vệ sức khỏe mình từ chính thói quen uống nước đủ và đúng mỗi ngày.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.