Cách chọn mua máy lọc nước RO tốt nhất

Lưu ý chọn mua máy loc nước RO tốt nhất

Máy lọc nước RO được đánh giá bởi lõi lọc tốt nhất, muốn lựa chọn được máy lọc nước tốt, thì bạn nên chú ý những điều dưới đây

  1. Xuất xứ lõi lọc nước

Lõi lọc là vấn đề quan trọng nhất của máy lọc nước. Bởi máy lọc nước có xuất xứ tốt sẽ cho hiệu suất lọc tốt, an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có nhiều lõi lọc lấy thương hiệu máy lọc nước RO quốc tế nhưng thực chất lõi lọc kém chất lượng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Những lõi lọc này thường không đạt tiêu chuẩn về vật liệu, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhanh bị hao mòn theo thời gian. Đối với lõi lọc nước thì nên lựa chọn dòng máy lọc nước có lõi lọc xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ, Hoặc có xuất xứ từ Hàn Quốc cũng có chất lượng tốt.

korihome-wpk-813-3

Hệ thống lõi lọc nhập khẩu theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

   2. Chất liệu an toàn

Chất liệu lõi lọc là tiêu chí tiên quyết đánh giá giá trị thực của lõi lọc trong máy lọc nước RO. Chất liệu nhựa an toàn nhất để sản xuất lõi lọc là nhựa PP- hay còn gọi là nhựa nguyên sinh cao cấp. Nhựa PP là loại nhựa không màu, không mùi, không vị, không có độc tố, có tính bền cơ học cao, được ứng dụng trong thực phẩm và chăm sóc sức khỏe như bình sữa cho trẻ nhỏ, bao bì bảo quản thực phẩm….

Vì vậy khi lựa chọn máy lọc nước, bạn nên xem xét thành phần cấu tạo lõi lọc bằng chất liệu nhựa PP cao cấp, ngoài ra các thành phần cơ bản khác của lõi lọc như than hoạt tính, đá khoáng cũng cần đạt các quy chuẩn kỹ thuật và an toàn cho sức khỏe con người.

   3. Tiêu chuẩn số lõi lọc

Về cơ bản, đối với máy lọc nước RO đều phải có đủ tiêu chuẩn 5 lõi lọc cơ bản như sau

 

  • Lõi lọc PP 5 micron lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.
  • Lõi lọc than hoạt tính OCB lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi vị lạ của nước.
  • Lõi lọc PP 1 micron lọc các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 micron.
  • Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp…), các vi khuẩn, vi rút..
may-loc-nuoc-korihome-606-1

máy lọc nước Korihome WPK 606

Ngoài ra, các máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm nhiều lõi lọc tăng cường khác tùy mức độ nâng cao để  phục vụ người tiêu dùng tốt hơn của từng hãng máy lọc

Trên đây là các lưu ý cơ bản lựa chọn lõi lọc nhưng lại có ý nghĩa tiên quyết quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước RO cao cấp.  Nắm được các chú ý này bạn sẽ tự tin chọn được máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình.

Máy lọc nước RO cao cấp KoriHome WPK – 606

–          Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tinh tế

–          Lõi lọc Ro – công nghệ độc quyền từ Mỹ

–          8 lõi lọc chất lượng cao

Hệ thống tiêu chuẩn nhập khẩu Hàn Quốc bao gồm:

Ø   2 lõi Sedement cấu tạo sợi nhựa PP  có công dụng ngăn chặn, lọc các hạt có kích thước > 10 micron

Ø  2 lõi Carbon block cấu tạo từ sợi nhựa PP và than hoạt tính giúp ngăn chặn chất hữu cơ và khử mùi, loại bỏ các hóa chất gây ung thư, chất hữu cơ, Asen trong nước.

Ø  Lõi RO cấu tạo từ vật liệu FT30 poliamide dạng tấm mỏng quấn xung quanh lõi nhựa, giữa các lớp màng là lớp lưới ngăn cách có tác dụng lọc cặn, vi khuẩn, virut, các ion kim loại đơn trị và đa trị. Lọc bỏ các hạt có kích thước > 0.0005 micron

Ø  Lõi Post carbon cấu tạo từ sợi nhựa PP, đá khoáng, than hoạt tính Hấp thụ màu, mùi của nước tinh khiết sau khi ra khỏi lõi RO; một số chất hữu cơ còn sót lại hoặc sinh ra sau màng RO.

2 lõi tăng cường bao gồm:

Ø     Lõi Alkaline có cấu tạo đá khoáng tự nhiên, magie oxit có tác dụng trung hòa tính axit, cân bằng nồng độ PH trong nước sau RO (PH 8 ~ 9), cung cấp các ion canxi, magie, kali, natri

Ø     Lõi Nano bạcchứa than hoạt tính dạng hạt có phủ lớp nano bạc có tác dụng diệt khuẩn tái sinh trong bình chứa.

–  Lõi thanh nhanh, dễ dàng thay thế lõi lọc

–  8 chức năng cảnh báo thông minh: Cảnh báo thay lõi, cảnh báo nước rò rỉ, cảnh báo máy hoạt động quá 5 giờ, tự động sục rửa màng lọc, khóa an toàn trẻ em.

–  Chất lượng nước đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế

–  Tự động sục rửa màng R