6 bí mật của nước tinh khiết mà bạn không ngờ tới

Nước tinh khiết đóng vai trò hết sức quan trọng với đời sống và sinh hoạt của tất cả sinh vật trên trái đất. Hàng ngày chúng ta tiếp xúc với nước và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng bạn có biết, nếu uống nước một cách khoa học chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ sức khỏe bản thân.

6 bí mật về nước tinh khiết mà bạn không ngờ tới

Nước tinh khiết có thể giúp giảm cân

Giảm cân bằng nước tinh khiết là một phương pháp khoa học đã được nghiên cứu và chứng minh. Nếu bạn không uống đủ nước, các chất béo trong cơ thể sẽ không thể tiến hành trao đổi chất và tích tụ lại, hậu quả của việc này là tăng cân béo phì. Các chức năng cơ thể đều cần nước, ngoài ra nước còn có tác dụng giúp loại bỏ độc tố ra ngoài, uống nước đầy đủ còn có thể tránh rối loạn tiêu hóa. Bạn có thể uống 1 ly nước trước và sau khi ăn khoảng nửa giờ để hỗ trợ quá trình này.

su-dung-nuoc-tinh-khiet-ngan-chan-beo-phi

Nước tạo cảm giác no bụng giảm cơn đói

Hạ nhiệt nhanh khi bị cảm, sốt của nước tinh khiết

“Uống nhiều nước vào”, đó là câu cửa miệng của bác  sĩ khi bạn khám và biết rằng mình bị sốt. Khi bị cảm, cơ thể ở trong trạng thái đổ mồ hôi liên tục điều này khiến cơ thể mất nước rất nhanh làm bạn mệt mỏi, những lúc này bạn nên uống thật nhiều nước tinh khiết sẽ giúp giải nhiệt, bài tiết chất độc nhanh hơn.

uong-nuoc--tinh-khiet-giup-ha-sot

Uống nước giúp cơ thể đào thải độc tố và hạ nhiệt

Điều trị ho với nước ấm

Khi bị ho hãy uống nước ấm, nước ấm có tác dụng làm long đờm, kích thích tuyến nước tiểu bài tiết và đào thải virus, vi khuẩn và độc tố ra khỏi cơ thể và làm bạn dễ chịu hơn.

Giúp bạn gái giảm những cơn đau bụng kinh

Đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt thường khiến các bạn gái cảm thấy khó chịu. Uống 1 ly nước ấm hoặc ăn cháo sẽ làm giảm đáng kể những cơn đau bụng.

uong-nuoc-tinh-khiet-lam-giam-dau-bung-kinh

1 ly nước ấm sẽ giúp cơn đau bụng kinh giảm đi rất nhiều

Uống nước làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Khi ngủ cơ thể sẽ bị hao hụt lượng nước đã hấp thu trong ngày khiến máu bạn đặc hơn, dễ dẫn tới nhồi máu cơ tim. Vậy nên người bị bệnh tim nên có thói quen uống một cốc nước trước khi đi ngủ.

Tạm biệt với táo bón

Táo bón có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ sinh hoạt hàng ngày thiếu chất xơ, uống quá ít nước hoặc nhịn đi vệ sinh trong thời gian dài, ít vận động… với những người bị táo bón , một ly nước lúc sáng sớm mới thức dậy, sau khi ăn và mỗi lần đi tiểu sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Lưu ý: Với tình trạng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm ngày càng nhiều và để đảm bảo cho sức khỏe, mọi người nên sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết được lọc từ máy lọc nước Korihome với công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay. Máy lọc nước Korihome chính hãng đã và đang được phân phối tại các cơ sở của công ty enterbuy trên toàn quốc